Franco Jara Franco Jara

Chalobah là cầu thủ trẻ đã gắn bó với Chelsea từ năm 2005. Bắt đầu từ năm 2012, anh được đem cho mượn để tích lũy kinh nghiệm. Watford, Nottingham Forest, Middlesbrough, Burnley, Reading, Napoli, 6 đội bóng đã từng chứng kiến sự hiện diện của Chalobah trong giai đoạn 2012-2016.  Chalobah có mùa giải 2017/18 thất vọng trong màu áo Watford với chỉ 6 lần ra sân Premier League.

Mùa giải 2016/17, Chalobah được trao cơ hội thi đấu tại Chelsea. Dù vậy, anh đã thất bại khi chỉ có 10 lần ra sân. Hè 2017, Watford, đội bóng từng mượn Chalobah ngỏ lời chiêu mộ anh và Chelsea đã đồng ý. Để chắc ăn, The Blues không quên cài vào hợp đồng điều khoản mua lại.Đội hình Olympic Việt Nam ra sân gặp Olympic Nhật Bản. Ảnh: Hoàng Linh.

Thực tế này càng cay đắng hơn khi các số liệu từ chuyên trang chuyển nhượng Transfermarkt cho thấy giá trị đội hình của tuyển Olympic Việt Nam thấp hơn 16 lần so với Olympic Thái Lan - đội tuyển đã bị loại khỏi ASIAD 2018 ngay sau vòng bảng.Việt Nam đang có lứa cầu thủ trẻ tốt hơn Thái LanHLV Park Hang-seo đăm chiêu ủ mưu đánh bại Bahrain

Theo thống kê của Transfermarkt, giá trị đội hình của Olympic Việt Nam ở thời điểm hiện tại chỉ vỏn vẹn 125.000 euro (khoảng 3,3 tỷ đồng). Cụ thể, chỉ có ba cầu thủ của Olympic Việt Nam được định giá chuyển nhượng. Đó là hai tiền đạo Nguyễn Anh Đức và Nguyễn Công Phượng, cùng tiền vệ Lương Xuân Trường.

Anh Đức và Xuân Trường có cùng giá trị chuyển nhượng là 50.000 euro - tương đương 1,3 tỷ đồng. Con số này giúp Anh Đức và Xuân Trường trở thành hai cầu thủ có giá trị chuyển nhượng cao nhất trong đội hình Olympic Việt Nam. Còn Công Phượng chỉ được định giá ở mức 25.000 euro.

Trong khi đó, Olympic Thái Lan lại có giá trị chuyển nhượng cao hơn 16 lần so với Olympic Việt Nam. Cụ thể, đội hình của Olympic Thái Lan được định giá 2,03 triệu euro - tương đương 54,1 tỷ đồng. Tiền đạo đội trưởng Chenrop Samphaodi được định giá ở mức 100.000 euro, tiền vệ Supachok Sarachat 250.000 euro, cùng nhiều cầu thủ khác có giá trị chuyển nhượng trung bình là 100.000 euro. Nguồn: VietnamPlus

Theo đó, cựu tiền vệ nổi từng nổi danh trong màu áo Liverpool đã nói rằng nhiều người hâm mộ Manchester United đã chán ngấy vị thuyền trưởng của họ và rất muốn được nhìn thấy Jurgen Klopp dẫn dắt đội bóng vì lối chơi rực lửa mà chiến lược gia người Đức đang tạo ra tại Anfield.

Ông nói: Tôi nghĩ rằng rất nhiều người hâm mộ Quỷ đỏ nhìn vào phong cách tấn công mà Jurgen (Klopp) đang áp dụng với Liverpool và họ sẽ ghen tị. Đội bóng của ông ấy luôn thích chơi mạnh mẽ, chuyển động nhanh nhẹn và tốc độ trận đấu tuyệt vời.  Mourinho và Klopp có những phong cách dẫn dắt hoàn toàn khác nhau.


Nội dung liên quan: